ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย By พี่นิด ต้นตำรับกว่า 30 ปี

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย By พี่นิด ต้นตำรับกว่า 30 ปี

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เอกลักษณ์ รสชาติ ความอร่อย มีให้ท่านได้ทานกันที่จังหวัดสุโขทัย แต่ถ้าหากท่านมาในตัวเมืองเพชรบูรณ์ อยากทานก๋วยเตี๋ยวสูตรต้นตำรับสุโขทัยโดยตรง ต้องมาทานที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย BY พี่นิด” เรื่องรสชาติรับรองใครมาไม่ผิดหวัง ร้านนี้จะเด่นเรื่องความอร่อยเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรคุณยายม้วน ซึ่งเป็นมารดาของพี่นิด ต้นตำรับขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ใกล้กับสี่แยกโตโยต้าสุโขทัยมานานกว่า 30 ปี ปัจจุบันอายุมากแล้วได้ย้ายมาอยู่กับพี่นิดที่เพชรบูรณ์ คอยจัดการเรื่องก๋วยเตี๋ยว เครื่องปรุง ทำน้ำซุป น้ำจิ้มลูกชิ้น แกงเขียวหวานให้   ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านนี้เส้นเหนียวนุ่ม ลวกได้อย่างพอดี ถั่วฟักยาวหั่นแฉลบ หอมน้ำตาลปี๊บ ถั่วลิสงและพริกป่น บอกได้คำเดียวว่า ไม่ควรพลาด รสชาติน้ำซุปก็กลมกล่อม คนที่ไม่ทานรสจัดไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยครับ แถมมีลูกชิ้นปิ้งสุดอร่อย ลอดช่องวัดเจษ เฉาก๋วยชากังราว ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ร้านติดแอร์เย็นตกแต่งสวยงาม บรรยากาศแบบสบายๆ เรียบง่าย  นายมะขามได้มาทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้บ่อยๆ วันนี้จะมารีวิวร้านอยู่มุมไหน มีเมนูเด็ดอะไรกันบ้าน มาติดตามกัน..

ร้านอยู่ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ โซนสถานีขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ใกล้กับสระว่ายน้ำโรงเรียนประสิทธิ์วิทยา หากเดินทางจากท่ารถเพชรประเสริฐหรือสี่แยกสะเดียง ทางหลวงหมายเลข 21  ให้เข้าตัวเมืองเพชรบูรณ์ ผ่านอนุสรณ์สถานเขาค้อเขาทรายหรือวงเวียนน้ำพุ จนถึงถนนพุทธบาทให้เลี้ยวขวา เดินทางไปตามถนนจนถึงวัดภูเขาดินให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเทพาพัฒนา 1.5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเพชรพัฒนาอีก 50 เมตร ทางซ้ายมือจะเห็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างมีป้ายก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย By พี่นิด ติดอยู่หน้าร้าน

ชั้นล่างด้านหน้า ทำเป็นครัวสำหรับปรุงก๋วยเตี๋ยว จัดเรียงวัตถุดิบ เครื่องปรุงไว้อย่างมีระเบียบ สะอาดดี ลูกซิ้นก็ปิ้งตรงนี้ เดินผ่านหอมชวนทาน มีขนมต่างๆ ที่สั่งตรงอร่อยๆ ขึ้นชื่อจากสุโขทัยโดยตรง จัดวางให้ลูกค้าไว้เลือกทาน แต่มาแปลกใจตรง จานอะไรจัดวางไว้ในตู้เยอะแยะ พี่นิดแจ้งให้ทราบว่า เป็นจานเครื่องต้มยำ เตรียมไว้หากมีลูกค้าเยอะๆ สามารถหยิบมาทำน้ำต้มยำก๋วยเตี๋ยว…ได้เลย

หน้าร้านมีป้ายเมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (30 บาท)   ก๋วยเตี๋ยวแห้งไท (30 บาท)  ลูกชิ้นปิ้งมีทั้งหมูและเนื้อ (ไม้ละ 10 บาท) ลอดช่องวัดเจษ (20 บาท)  เฉาก๋วยชากังราว (20 บาท) และขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ (30 บาท มีขายวันพุธ เสาร์และอาทิตย์)

ภายในร้านติดแอร์เย็นสบาย จัดโต๊ะไว้อย่างมีระเบียบ มีโต๊ะ 9 ตัว แต่ละตัวมีเก้าอี้ 4 ตัว และมีโต๊ะเด็กอีก 1 ตัว สรุปแล้วด้านใน ลูกค้านั่งด้านในได้ประมาณ 40 ท่าน ด้านนอกมีอีก 2 โต๊ะ นะครับ  ผมชอบตรงจัดร้านแบบเรียบๆ ง่ายๆ ดูแล้วสบายตาดี ชอบอีกอย่างกล่องใส่ตะเกียบ หรือไม้จิ้มฟัน ทำมาจากไม้มีรูปช้างติดด้วย แถมกล่องใส่กระดาษทิชชูก็เก๋ดี นั่งอยู่ในร้านคิดว่าจะอยู่เมืองเก่าสุโขทัย..

วันนี้ ผมสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้งไท ของชอบของผม ดูในชามมีตับ หมูแดง หนังหมู ผักชีฝรั่งหรือใบเลื่อย ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบบางๆ น้ำตาลปี๊บ ถั่วคั่ว มีพริกป่นติดมานิดหน่อย มะนาวอีก 1 ชิ้น เอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ที่ชอบมากคือ น้ำซุปกระดูกเล้งจานใหญ่ๆ มารอไว้ตรงหน้าผมแล้ว.. ผมจัดแจงคลุกเคล้าในจานจนเกิดความเหนียว ทำให้น้ำตาลปี๊บเข้าไปเคลือบเส้น ตัดด้วยน้ำปลานิดหนึ่ง ตัดเค็มอีกนิด บีบมะนาวลงไปด้วย ถั่วคั่วใหม่ พริกป่น ผักชีฝรั่งหรือผักชีใบเลื่อยทำให้ได้กลิ่นหอมขึ้นมา ไม่รอล่ะครับ…  ทานจนหมดจานพร้อมกับซดน้ำซุปกระดูกเล้งเข้าไปแล้วคล่องคอดี อร่อยสุดๆ ครับ

ส่วนก๋วยเตี๋ยวถ้วยนี้ เป็นของผู้ติดตามมาพร้อมผมอีก 1 คน สั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ มีน้ำซุปใส่มาด้วย น้ำซุปเมื่อคลุกเคล้ากับน้ำตาลปี๊บ ถั่วคั่ว พริกและอื่นๆ จะทำให้มีกลิ่นหอม  น่าทานดีจัง.. ถามอร่อยมั้ย ไม่ตอบ  อร่อยๆ ไม่อร่อยก็ทานก๋วยเตี๋ยวในถ้วยหมดก่อนผม…

ก่อนกลับ ได้สั่งลูกชิ้นหมูมาทานคนละไม้ ร้อนๆ น้ำจิ้มเค็มหวานมันพอดี  ตบท้ายด้วยลอดช่องวัดเจษ ผู้ติดตามผมเฉาก๋วย มื้อนี้ทานขนมอิ่มแปล้ เลยคับ..

ก่อนกลับ ขอพี่นิด ถ่ายภาพวัตถุดิบ เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย มาให้ชมก้นด้วยนะ  จัดเตรียมไว้อย่างสะอาด น่าทาน..

ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบบางๆ เอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ที่จะขาดไม่ได้..

ลูกชิ้นและน้ำจิ้มน่าทานมั้ย ปิ้งสุกเสิร์ฟร้อนๆ ตามลูกค้าสั่ง พี่นิดบอกว่า น้ำจิ้มสูตรพิเศษจากคุณยายม้วน..ปรุงเองครับ (สูตรสุโขทัย)

ของฝาก ขนมจากจังหวัดสุโขทัย ขนมเกลียวครูแอ๊ว ถั่วทอดลอนศิลป์และอื่นๆ มีให้ทานไม่ต้องไปหาไกล ที่ร้านนี้สั่งมาจำหน่าย

ด้วยความเป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ความอร่อยเป็นที่ยอมรับของลูกค้า ในช่วงกลางวันมีลูกค้าแน่นเต็มร้านเกือบทุกวันครับ  อยากทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ยิ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแล้ว วัตถุดิบ เครื่องปรุงครบ อร่อย แนะนำมานั่งทานในห้องแอร์ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย By พี่นิด” มาไม่ถูกจิ้มพิกัด GPS (ทำลิ้งไว้ให้แล้ว) ในโทรศัพท์ฺมือถือของท่าน ตามพิกัดที่ให้ไว้ด้านล่างนี้นะครับ..


ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย By พี่นิด @เพชรบูรณ์

ที่อยู่ : 37/23 ถนนเพชรพัฒนา (ข้างโรงเรียนประสิทธิ์วิทยา) ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ 67000
พิกัด GPS : 16.405492, 101.164993   (คลิกที่นี้เพื่อไปสู่แผนที่ Google Maps)
เปิดเวลา : 09.00-15.00 น.
เมนูแนะนำ : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (30 บาท)   ก๋วยเตี๋ยวแห้งไท (30 บาท)  ลูกชิ้นปิ้งมีทั้งหมูและเนื้อ (ไม้ละ 10 บาท) ลอดช่องวัดเจษ (20 บาท)  เฉาก๋วยชากังราว (20 บาท) และขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ (30 บาท ขายเฉพาะวัน พุธ, เสาร์, อาทิตย์))
เบอร์โทร :  พี่นิด 081 9724252   ฝากบอกว่าโทรสั่งได้ และรับจัดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวนอกสถานที่ในงานต่างๆ ด้วยนะครับ
Facebook Fanpage : https://web.facebook.com/Sukhothainoodlehouse

คลิก ชมคลิป Youtupe “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย By พี่นิด”

 

 

ข้อมูลเผยแพร่ใน

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ต้นตำรับกว่า 30 ปี มาให้ลิ้มลองความอร่อยที่เมืองเพชรบูรณ์

ติดตามข้อมูลเที่ยวเพชรบูรณ์ ได้ที่ :  http://www.tourphetchabun.com

 

แสดงความคิดเห็น ผ่าน Facebook

ความคิดเห็น

Powered by Facebook Comments

23 กุมภาพันธ์ 2017 / by / in

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *