เมื่อมาอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องการของฝากมะขามแปรรูป มะขามฝัก แนะนำต้องร้านนี้เลย “มดยิ้ม” ร้านนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับต้นตำรับเจ้าแรกที่ทำกล้วยสอดไส้มะขามมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว คอยปรับปรุงรสชาติมาตลอด จนถึงปัจจุบันมีลักษณะเด่นของกล้วยสอดไส้มะขาม 5 อย่าง ด้วยกัน คือ กรอบ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม อันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านรสชาติที่ไม่มีใครเหมือน..

ลุงโสภณ… เจ้าของร้านจะอยู่ที่หน้าร้านทุกวัน คอยแนะนำลูกค้าที่เข้ามาซื้อของในร้าน ให้ชิมอีก ลุงบอกว่ากล้วยสอดไส้มะขามที่ขาย เป็นเจ้าแรกที่จำหน่ายมาเป็นเวลานานกว่า 10 แล้ว  เป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของอำเภอหล่มสัก มีลูกค้าติดใจมาเที่ยวหล่มสัก ต้องมาแวะมาซื้อที่ร้านประจำ และแต่ละวัน

บริเวณด้านนอกมีป้ายร้านขนาดใหญ่ และด้านในร้านมีตู้โชว์สินค้าให้เลือกชมก่อนสั่งซื้อ..

แกะถุงพลาสติกที่ใช้บรรจุกล้วยสอดไส้ จะรู้สึกหอม เมื่อได้รับประทานเข้าปากเจอกล้วยรู้สึกกรอบ เปรี้ยวนิด มันหน่อย เค็มนิดๆ และเมื่อกัดถูกไส้มะขามกวนจะรู้สึกหวาน อร่อยติดใจต้องหยิบชิ้นต่อๆ ไป (1 ห่อ ประมาณ 20 ชิ้น) หยิบเข้าปากหมดตอนไหนยังไม่รู้ตัว….

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์จากมะขามแปรรูป รวมแล้ว 12 ผลิตภัณฑ์ ด้วยกัน เช่น มะขามคลุกสามรส มะขามแก้ว มะขามอบสด มะขามกวน มะขามแช่อิ่ม มะขามเปี้ยวจี๊ดจ๊าด มะขามแกะเมล็ด ขนุนทอดกรอบ และมะขามฝักพันธุ์ศรีทอง สีชมพู ยังมีจำหน่ายลูกค้าที่ต้องการ ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่วยในร้านไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สี ถูกหลักอนามัย เก็บไว้ได้นาน

การเดินทาง เมื่อเดินทางจากสี่แยกพ่อขุนผาเมือง อำเภอหล่มสัก ขับรถเข้ามาในตัวอำเภอหล่มสักถึงสี่แยกหอนาฬิกา ให้เลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอหล่มเก่า ตามถนนสายคชเสนีย์ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12) ผ่านสถานีตำรวจภูธรหล่มสัก ไปอีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านมดยิ้มอยู่ข้างถนนด้านซ้ายมือ ร้านอยู่ติดกับหล่มสักณัฐติรัตน์แกรนด์โฮเต็ล สังเกตร้านเป็นตึก 3 ชั้น สีส้มตัดขอบขาว ที่หน้าร้านจะมีป้ายเขียนว่า ร้านมะขามแปรรูปของฝาก มดยิ้ม นำรถจอดที่หน้าร้านได้ แล้วเข้าไปในร้าน (ห่างจากสี่แยกพ่อขุนผาเมือง ประมาณ 6 กิโลเมตร)

ผลไม้แซ่อิ่ม มีไว้บริการนักชิม..

ฝักมะขามหวานพันธุ์ศรีทอง ศรีชมพู และอื่นๆ มีจำหน่ายมดยิ้ม ร้านของฝากต้นตำรับกล้วยสอดไส้มะขาม กรอบ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม

ที่อยู่ : 163/4 ถนนคชเสนีย์ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
พิกัด GPS : 16.782934, 101.240922
เปิดเวลา : 07.00-18.00 น. (เปิดทุกวัน)
ของฝากแนะนำ : กล้วยสอดไส้มะขาม
เบอร์โทร : 081 5322153, 056072173
Line ID : 0815322153

ข้อมูบเผยแพร่ใน

มดยิ้ม ร้านของฝากต้นตำรับกล้วยสอดไส้มะขาม กรอบ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม

แสดงความคิดเห็น ผ่าน Facebook

ความคิดเห็น

Powered by Facebook Comments

สิ่งอำนวยความสะดวก